Cách đi bộ và chạy bộ giảm cân đem lại vóc dáng cân đối chị em nên biết

Cach Di Bo Va Chay Bo Giam Can 4

Chạy bộ và đi bộ là hình thức giảm cân kinh điển mà ai cũng đã từng áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, cách đi bộ và chạy bộ giảm cân khoa học và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chị em những phương pháp đi bộ khoa học, giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn.

Cách đi bộ và chạy bộ giảm cân hiệu quả

Để có được một lợi ích cụ thể trong việc chạy bộ, bạn cần nắm được các nguyên tắc quan trọng sau.

Thực hiện đi bộ, chạy bộ trong thời gian cố định

Nhiều người cho rằng chỉ cần chạy vài ba phút để cơ thể vã mồ hôi là đã giải phóng được mỡ thừa. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm bởi nếu chỉ vận động trong khoảng thời gian quá ngắn, cơ thể của bạn sẽ không thể giải phóng được bao nhiêu năng lượng.

Chạy và đi bộ cần phải được thực hiện trong thời gian đủ dài. Cụ thể, khoảng thời gian phù hợp nhất cho việc này là từ 30 đến 60 phút.

Các buổi chạy có thể thực hiện vào buổi sáng sớm, buổi chiều hoặc buổi tối mát. Đây là những thời điểm cơ thể đang tràn đầy năng lượng và cần giải phóng bớt mỡ thừa.

Cach Di Bo Va Chay Bo Giam Can 1

Các bài tập chạy bộ phải được thực hiện trong khoảng thời gian tối thiểu là 30 phút

Thực hiện bài tập có độ khó tăng dần

Quá trình chạy và đi bộ giảm cân rất cần có sự đầu tư chăm chút về hình thức. Cụ thể, thời gian đầu bạn có thể thực hiện đi bộ với tốc độ chậm rãi nhưng sau đó phải tăng dần.

Đặc biệt cũng cần nâng cao độ khóc bằng cách chạy nâng cao đùi hay gót chạm mông với tần suất cao để cơ thể đốt cháy năng lượng tốt hơn.

Chạy trên các địa hình khác nhau

Ngoài yếu tố về độ khó và kỹ năng, bạn cũng nên thay đổi địa hình nơi luyện tập. Có thể chạy từ nơi dưới thấp, bằng phẳng và đường rộng đến nơi có địa hình cao, đường nhỏ, gồ ghề và nhiều dốc hơn. Phương pháp tập luyện này giúp củng cố sức bền và rèn luyện khả năng chạy trên nhiều địa điểm khác nhau.

Cach Di Bo Va Chay Bo Giam Can 2

Sau khi chạy qua các địa hình quen thuộc, bạn nên thử thách mình bằng các bài tập trên những khu vực cao và dốc hơn

Những lưu ý trong quá trình đi bộ giảm cân

Rèn luyện sức khỏe để giảm cân là quá trình đòi hỏi kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe. Đối với hoạt động chạy bộ, điều này càng quan trọng hơn vì các bài tập được thực hiện trong thời gian dài.

Đầu tiên, trước khi bắt đầu bài tập, bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, không nên ăn quá no nhưng phải lót dạ để cơ thể có năng lượng.

Kế đến, luôn mang theo nước bên mình để bổ sung khi cần. Bạn cũng có thể sử dụng nước khoáng có bổ sung vi lượng, kim loại bù điện giải.

Khởi động nhẹ trước khi chạy cũng giúp bạn tập luyện tốt hơn và tránh được chấn thương trong quá trình chạy bộ.

Trong quá trình chạy bộ, đi bộ, cần chọn trang phục thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt. Giày để chạy cũng phải chọn loại nhẹ, gọn, không gây đau và bó chân. Lựa chọn trang phục rất quan trọng vì nó sẽ là yếu tố quyết định sự thoải mái và hiệu quả trong quá trình tập luyện của bạn.

Cach Di Bo Va Chay Bo Giam Can 3

Cần ăn uống đủ chất, lựa chọn trang phục thoải mái, vừa người khi thực hiện các bài tập chạy bộ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách đi bộ và chạy bộ giảm cân mà các chị em nên tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung thêm kiến thức để việc tập thể dục giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

Bình chọn bài viết

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top