Hướng dẫn Mở tài khoản MB Bank Online nhận thẻ ATM tại nhà mới nhất

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 9

Ngân hàng MB Bank đã triển khai dịch vụ mở tài khoản và làm thẻ ATM 100% online tại nhà. Chỉ với chiếc điện thoại có cài App MB Bank, khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản MB Bank online đơn giản và nhanh chóng ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào.

Hãy cùng theo dõi bài viết để thực hiện đăng ký mở tài khoản MB Bank online miễn phí tại nhà nhé!

Tài khoản MB Bank Online là gì?

MB BankNgân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, trực thuộc Bộ Quốc Phòng. MB Bank hiện đang nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và đã đạt được những thành tựu nổi bật kể từ khi thành lập.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 10

Tài khoản MB Bank Online là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng MB Bank – ngân hàng thương mại cổ phần quân đội Việt Nam, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch (chuyển tiền, thanh toán,…) một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Một số các tính năng của dịch vụ MB Bank Online:

 • Tra cứu thông tin tài khoản
 • Tra cứu số dư
 • Tra cứu giao dịch
 • Chuyển tiền cùng ngân hàng
 • Chuyển tiền khác ngân hàng
 • Thanh toán tiền điện
 • Xem lại các giao dịch gần đây
 • Thanh toán vé máy bay hoặc vé tàu
 • Thanh toán tiền khách sạn, du lịch, bảo hiểm, …
 • Thanh toán cước phí sử dụng mạng di động hoặc internet.

Ưu điểm tài khoản MB Bank online

 • Đăng ký mở tài khoản online và mở thẻ không cần đến quầy
 • Đăng ký vay tiền cấp tốc online 24/24 ngay trên app.
 • Rút tiền trực tiếp tại máy ATM qua ứng dụng mà không cần thẻ.
 • Miễn phí trọn đời khi thực hiện chuyển khoản trong ngoài MB Bank
 • Dịch vụ thanh toán tự động, thanh toán 1 lần
 • Gửi tiết kiệm online
 • Thanh toán các loại hó​a đơn khác nhau
 • Đặt vé máy bay hay khách sạn
 • Mua chứng khoáng hoặc trái phiếu
 • Theo dõi các thông tin khuyến mãi từ MB Bank
 • Bảo mật và thuận tiện hơn với Digital OTP hay đăng nhập bằng Vân tay/FaceID

MB Bank Online là ứng dụng ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại cho phép khách hàng kết nối tài khoản với các thành viên khác trong gia đình. Mục đích cho việc này kiểm soát và quản lí mọi chi tiêu trong nhà một cách dễ dàng hơn.

Nhược điểm tài khoản MB Bank online

Tài khoản MB Bank online đang sử dụng trên App MB Bank có nhiều ưu điểm nhưng nhiều người sẽ bỡ ngỡ ngay từ khi lần đầu tải, đặc biệt là những người không rành công nghệ.

Hơn nữa, nhiều người phàn nàn rằng phần nhận diện khuôn mặt hơi “phức tạp” nên họ bỏ cuộc không tải khi mãi App vẫn không nhận ra khuôn mặt của họ.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cài đặt được dễ dàng và đã nhận được những giải thưởng nhất định của ngân hàng.

Có nên mở tài khoản MB Bank online hay không?

Ngân hàng MB Bank trên thị trường hiện nay có tốc độ phát triển nhanh hơn và chỉ sau vài năm ra mắt trên thị trường đã đạt được những thành tựu to lớn. Bên cạnh đó sản phẩm và dịch vụ của MB Bank luôn tiên phong trong ngành, việc mở tài khoản MB Bank online không chỉ có nhiều lợi ích cho khách hàng mà còn được hưởng nhiều ưu đãi.

 • Khi mở tài khoản MB Bank online, bạn có thể được nhận thêm tiền hoa hồng nếu giới thiệu thành công bạn bè mở tài khoản và sử dụng.
 • Có thể mở tài khoản tiết kiệm dễ dàng với lãi suất cao
 • Không cần phải ra quầy dịch vụ đăng ký thủ tục rườm rà, điều kiện đăng ký vô cùng dễ dàng
 • Ngân hàng MB Bank cung cấp nhiều tiện ích và miễn phí hoàn toàn các dịch vụ giao dịch

Với những lợi ích mà khách hàng có thể sở hữu được thì làm tài khoản MB Bank vừa tiện lời, vừa có thể lựa chọn số đẹp miễn phí, sử dụng dịch vụ không tốn phí trọn đời, nên MB Bank thích hợp cho mọi đối tượng khách hàng trên thị trường hiện nay.

Điều kiện mở tài khoản MB Bank online

Trước hết, để sử dụng dịch vụ MB Bank Online bạn cần phải mở tài khoản tại ngân hàng Quân Đội. Và để mở tài khoản tại MB Bank bạn cần phải đáp ứng được điều kiện dưới đây:

 • Chủ tài khoản có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ giấy CMND hoặc CCCD. ( Trong trường hợp người dùng từ 15 có nhu cầu đăng ký dịch vụ cần người giám hộ đi kèm.)
 • Thẻ ngân hàng đang sử dụng đã được tích hợp tài khoản thanh toán MB Bank.

Biểu phí dịch vụ tài khoản MB Bank online

Tài khoản MB Bank online miễn các loại phí sau:

 • Miễn phí mở tài khoản MB Bank
 • Miễn phí duy trì tài khoản. Cho rút về 0đ mà không mất phí duy trì.
 • Miễn phí chuyển khoản online liên ngân hàng
 • Miễn phí thông báo biến động số dư trên app.

MB Bank sẽ thu phí với các dịch vụ sau (Nếu bạn có đăng ký sau đó)

 • Nhận biến động số dư qua SMS là 13.200đ/tháng. Mặc định MB Bank KHÔNG đăng ký dịch vụ này cho bạn.
 • Phí thường niên thẻ ATM là 66.000/năm nếu bạn phát hành thẻ vật lý còn thẻ phi vật lý dùng để giao dịch online là hoàn toàn miễn phí (cho đến khi có thông báo mới nhé). Chỉ thu nếu bạn có nhu cầu phát hành thẻ

Bạn có thể chat với eMBee để được hỗ trợ về khoản phí này nhé.

Hướng dẫn mở tài khoản MB Bank online số đẹp tại nhà

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng MB Bank bằng đường dẫn giới thiệu sau:

Ios

Android

Bước 2: Giao diện đăng nhập tài khoản được mở lên, chọn Tạo tài khoản để tiến hành đăng ký tài khoản.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 1

Bước 3: Sau đó bạn nhập Số điện thoại và bấm Tiếp theo. Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Hãy nhập mã OTP xác nhận.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 2

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn 1 trong ba giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh bằng Chứng minh thư. Theo đó, bạn cũng có thể thực hiện tương tự nếu chọn xác minh bằng Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư quân đội.

Sau đó, bạn nhập Số chứng minh thư/thẻ căn cước của bạn và chọn Tiếp theo.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 3

Bước 5: Bạn hãy chụp giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau của bạn.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 4

Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt của bạn bằng cách bạn quay chân dung của mình.

Lưu ý, quay thật chậm từ trái qua phải để viền xanh chạy hết nhé. Sau đó nhấn Hoàn thành.

Ở bước này, hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn xác thực giọng nói bằng cách đọc các số ngẫu nhiên trên màn hình, bạn hãy chọn nơi yên tĩnh để đọc theo nhé

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 5

Bước 7: Bạn thực hiện tạo tài khoản thanh toán bằng cách nhập thông tin cá nhân của mình: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ.

Sau đó nhấn Tiếp theo > Nhập thông tin tài khoản bao gồm: Tên đăng nhập, email > chọn Tiếp theo.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 6

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn tài khoản số đẹp. Hãy kiểm tra thật kỹ trong việc lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí hoặc có phí.

Tại đây bạn nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn hãy chọn tỉnh/thành phố và nhập dãy số bạn mong muốn. Hệ thống ngân hàng sẽ hiện ra các số tài khoản đẹp để bạn lựa chọn. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản số đẹp có phí, bạn cần mang giấy tờ tuỳ thân đến chi nhánh ngân hàng MB Bank để thực hiện xác minh tài khoản và cấp thẻ ATM trong vòng 7 ngày. Nếu không, số tài khoản sẽ bị huỷ.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 7

Bước 9: Bạn hãy xem lại các thông tin bạn nhập đã đúng hay chưa. Sau đó bấm Xác nhận.

Mo Tai Khoan Mb Bank Online 8

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản. Bạn hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để bạn đăng nhập vào ứng dụng MB Bank với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM tại nhà trên App MB Bank miễn phí

Cách đăng ký thẻ ATM MB Bank miễn phí

Để đăng ký phát hành thẻ ATM, bạn cần đăng nhập App MB Bank. Tất nhiên là lúc này bạn phải cài và tạo tài khoản MB Bank thành công rồi nhé, nếu chưa cài thì bạn cài theo link sau:

Ios

Android

Sau đó đăng nhập vào và làm theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập “Dịch vụ thẻ”. Tiếp theo chọn “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM” rồi chọn Phát hành thẻ ngay. Ở đây, bạn có thể chọn loại thẻ mình muốn phát hành. Ví dụ hình dưới đây là mình đăng ký thẻ MB Bank Active Plus thẻ phi vật lý.

Mo The Atm Mb Bank Online 1

Sau khi đăng ký xong thẻ phi vật lý là bạn đã có thẻ ATM rồi và có thể sử dụng luôn rồi đấy.

Nếu bạn muốn nhận thẻ cứng thì bạn truy cập vào tính năng “In thẻ vật lý”, rồi chọn “Nhận tại nhà (Sau 5-7 ngày)” như hình dưới đây.

Mo The Atm Mb Bank Online 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể in thẻ tại SmartBank của MB Bank. SmartBank là các cây ATM thông minh có Logo MB SmartBank như hình dưới đây. Các cây ATM này đã có sẵn phôi thẻ ATM (thẻ trắng). Sau khi bạn thao tác In và nhận thẻ tại SmartBank MB trên App MB Bank thì có thể ra bất kỳ SmartBank nào để in và nhận thẻ dễ dàng.

Mo The Atm Mb Bank Online 4

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM online xong, MB Bank đã gửi thẻ về tận nhà cho mình. Sau khi bạn nhận thẻ thì việc tiếp theo bạn cần truy cập App MB Bank để kích hoạt thẻ và sau đó bạn có thể sử dụng đầy đủ mọi chức năng của thẻ MB Bank.

Mo The Atm Mb Bank Online 3

Làm thẻ ATM MB Bank online có mất tiền không?

Dịch vụ làm thẻ ATM MB Bank online từ điện thoại và nhận thẻ tại hệ thống Smart bank không tốn phí dịch vụ, bạn không phải trả thêm khoản tiền nào cho việc phát hành thẻ. Tuy nhiên thì mỗi thẻ ATM sở hữu tại ngân hàng MB Bank, sẽ thu của bạn 50k tiền phí thẻ, ngân hàng sẽ không thu trực tiếp tại Smart bank mà sẽ trừ vào tài khoản của mọi người.

Nếu nhận thẻ tại nhà hoặc tại quầy thì phí thẻ MB là 50k áp dụng cho mọi loại thẻ tại MB Bank, nếu bạn đăg ký các loại thẻ khác mà không có trong danh sách hiển thị trên app thì mọi người có thể liên hệ dịch vụ khách hàng MB Bank để được tư vấn.

Làm thẻ MB Bank online bao lâu nhận được?

Làm thẻ ATM MB Bank online thì mọi người đăng ký phát hành trên ứng dụng MB, thao tác nhanh chóng hơn chỉ mất khoản 5 phút thực hiện, thay vì bạn phải chờ đợi ở quầy dịch vụ khá lâu.

 • Về cách nhận thẻ thì nếu bạn chọn nhận thẻ MB tại nhà hoặc tại quầy thì thời gian nhận được thẻ phải từ 5 – 7 ngày làm việc.
 • Nhưng nếu chọn cách phát hành thẻ tại SmartBank thì bạn không cần phải tốn thời gian, chỉ cần di chuyển đến chi nhánh ngân hàng tự động MB Bank và thực hiện in thẻ vật lý như hướng dẫn trên.
 • Vậy tùy theo nhu cầu của mọi người thích phương pháp nào thuận tiện thì có thể sử dụng để làm thẻ MB, và như đã đề cập trên thì làm thẻ MB Bank rất an toàn và sử dụng bảo mật cao nên khuyến khích bạn hãy nhanh chóng mở thẻ cho mình ngay hôm nay để trải nghiệm.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản MB Bank online

Phí giao dịch của MB Bank như thế nào?

Khi giao dịch online tại app MB Bank bạn sẽ được Miễn phí trọn đời.

Những ai có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank?

Bất kỳ ai là công dân Việt nam có tuổi từ 18 trở lên, có CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu là có thể đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của MB Bank.

Mở tài khoản MB Bank online có an toàn không?

Mở tài khoản MB Bank online thực chất là mở qua app của ngân hàng MB. Mọi thông tin qua ứng dụng đều được bảo mật. Bên cạnh đó App MB Bank là ứng dụng của ngân hàng lớn nên mức độ bảo mật cao như khi bạn mở tại quầy giao dịch.
Để có thể triển khai phương thức mở tài khoản online như hiện nay thì bản thân ngân hàng MB cũng phải trải qua khâu thẩm duyệt của cơ quan chức năng. Với những ngành nghề nhạy cảm như ngân hàng tài chính thì chắc chắn vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

Nếu quên mật khẩu đăng nhập thì phải làm sao?

Nếu bạn bị quên mật khẩu, thì tại màn hình đăng nhập app MB Bank bạn bấm vào “quên mật khẩu” để yêu cầu cấp mật khẩu mới, ngoài ra bạn còn có thể gọi tới Hotline 1900 545426 để nhờ tổng đài viên cấp mật khẩu mới cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top