Hướng dẫn cách vay vốn sinh viên Ngân hàng Vietcombank mới nhất

Vay Von Sinh Vien Ngan Hang Vietcombank 3

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên và có nhu cầu vay vốn để tiếp tục theo học. Hiểu được nỗi lo ấy hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank ra đời như một giải pháp đắc lực giúp đỡ các bạn sinh viên cùng vượt qua khó khăn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khoản vay này nhé.

Ưu điểm khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn là sinh viên đang có nhu cầu vay tiền phục vụ việc học tập và sinh hoạt thì hãy tìm đến Vietcombank, bạn sẽ nhận được những lợi ích hết sức ưu đãi như:

 • Thủ tục dễ dàng, điều kiện vay đơn giản, khách hàng vay tiền không cần thế chấp bất kỳ đồ đạc gì như các gói vay thế chấp Vietcombank, chỉ cần là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học Đại học, Cao Đẳng.
 • Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank được áp dụng tương đối thấp, phù hợp với quy định của nhà nước và khách hàng hoàn toàn có thể chi trả được.
 • Thời gian đi vay cực kỳ rộng rãi, được tính từ suốt thời gian bạn là sinh viên đang đi học đến khi bạn kết thúc học tập và đi làm, có thu nhập thì có thể tiến hành trả tiền. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho sinh viên khi hoàn trả tiền.
 • Khách hàng có thể trả góp khoản tiền đã vay sau khi ra trường.

Thông tin khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Vay Von Sinh Vien Ngan Hang Vietcombank 1

1. Hạn mức

Sinh viên sẽ được hỗ trợ ưu đãi số tiền từ 10 cho đến 500 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh, cũng như khả năng chi trả của họ (tối đa số tiền là 2,5 triệu đồng). Bạn có thể tiền giải ngân theo kỳ học hoặc trong một lần tùy vào mong muốn bản thân. Người đại diện, bảo lãnh sẽ là người nhận tiền cho bạn.

2. Lãi suất

Lãi suất dành cho gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là rất thấp theo đúng quy định của nhà nước, nhằm tạo điều kiện hết sức có thể cho sinh viên đang học tập. Lãi suất mà ngân hàng Vietcombank đề xuất ở mức 0,5% một tháng, hết sức ưu đãi.

Bạn có thể trả lãi hàng tháng hoặc theo kỳ và có thể nhận được ưu đãi khi thanh toán tiền sớm. Hoặc nếu không, sinh viên cũng có thể trả lãi suất vay sau 12 tháng ra trường và đã có việc làm.

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán tiền trễ thì mức lãi suất bạn sẽ phải gánh là 130%. Vì thế hãy thực sự cẩn thận để tránh phải chi trả một khoản tiền khổng lồ.

3. Kỳ hạn vay

Thời hạn gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank tiền rất dài, có thể từ 12 đến 60 tháng. Ngân hàng cũng rất tạo điều kiện thanh toán cho khách hàng vì họ có thể trả tiền theo kỳ học, từng tháng khi còn là sinh viên. Nếu quá khó khăn thì sau khi tốt nghiệp, họ hoàn toàn có thể xin kéo dài thời gian thanh toán đến 12 tháng.

Điều kiện vay vốn sinh viên tại Vietcombank

Để được cung cấp khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là sinh viên đang học tại trường Cao đẳng, Đại học cư trú ở địa phương có văn phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank hỗ trợ vay.
 • Là người nằm trong khoảng từ 18 tuổi trở lên, thuộc độ tuổi đi học.
 • Có giấy tờ đề nghị vay tiền đã được Ủy ban nhân dân mà sinh viên cư trú chứng nhận.
 • Là đối tượng chính sách: hộ cận nghèo, hộ nghèo, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình khó khăn, gia đình gặp phải thiên tai.
 • Trong vòng 02 năm trở lại đây không vướng phải nợ xấu theo CIC.
 • Sinh viên năm nhất cần nộp giấy báo nhập học, giấy xác nhận của trường, sinh viên 2 trở đi phải có bảng điểm chứng minh.
 • Có giấy xác nhận của trường không từng có tiền sử phạm tội khi đi học.

Đăng ký ngay tài khoản ngân hàng VPBank để nhận giải ngân khoản vay tại ngân hàng Vietcombank này nhé.

Hồ sơ thủ tục vay vốn sinh viên tại Vietcombank

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Vietcombank chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ cho lần đầu. Trong những lần kế tiếp sinh viên chỉ cần bổ sung thêm bảng điểm để xét vay.

Hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank bao gồm những giấy tờ sau:

 • CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo, giấy chứng minh con em thuộc đối tượng ưu tiên,…có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thông báo trúng tuyển, giấy xác nhận nhập học.
 • Sơ yếu lý lịch của học sinh, sinh viên có công chứng.
 • Thẻ sinh viên tại ngôi trường đang học tập, bảng điểm học tập trong kỳ học gần nhất.
 • Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.

Các bước vay vốn sinh viên Ngân hàng Vietcombank

Quy trình đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, thủ tục vay nói trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: Liên hệ với bộ phận CSKH của Vietcombank để đăng ký dịch vụ vay vốn sinh viên.
 • Bước 2: Chuẩn bị những giấy tờ cơ bản bao gồm CCCD/CMND, giấy xác nhận nhập học, thẻ sinh viên, bảng điểm, đơn đăng ký vay vốn,… có xác nhận từ phía nhà trường và địa phương để làm hồ sơ gốc.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất người vay mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại chi nhánh Vietcombank và chờ đợi thẩm định .
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ dựa trên những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ và đối chiếu trực tiếp với địa phương và môi trường học tập của cá nhân đó để đưa ra khoản vay phù hợp.
 • Bước 5: Hồ sơ được thông qua sẽ được nhân viên thông báo hẹn ngày ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân.

Những lưu ý khi vay vốn sinh viên Ngân hàng Vietcombank

Vay Von Sinh Vien Ngan Hang Vietcombank 2

Hãy chú ý những điều này khi bạn đang muốn vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank:

 • Ngân hàng Vietcombank không phải lúc nào cũng hỗ trợ gói vay này mà chỉ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Vì thế, nếu muốn tiến hành vay thì hãy liên hệ với tổng đài của ngân hàng để nhận được sự giúp đỡ. Tránh mất thời gian di chuyển ra ngân hàng mà không thực hiện vay được.
 • Người đứng ra vay tiền sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về khoản vay. Nếu bạn không có người đại diện thì có thể nhờ sự trợ giúp của các thầy cô.
 • Nếu bạn dùng tiền vay sai mục đích, bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định đưa ra.
 • Bạn nên tìm hiểu thật kỹ khoản vay, sau đó đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để liên hệ. Bạn đừng nộp hồ sơ thông qua bất cứ ai khác để tránh rơi vào bẫy của tín dụng đen, giả danh nhân viên Vietcombank.
 • Chắc chắn rằng mình sẽ thanh toán tiền cho ngân hàng đúng hạn để không chịu nợ xấu khi chỉ mới là sinh viên. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những khoản vay sau này.
 • Sinh viên sẽ được nhận lãi suất ưu đãi khi thanh toán tiền trước kỳ hạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top