Cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà từ A-Z

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 6

Chân gà nướng là một trong nhưng món ăn đường phố khoái khẩu của rất nhiều người, từ học sinh, sinh viên đến những người đi làm. Nếu ngày trước bạn phải ra tận quán ăn ở ngoài vỉa hè mới có thể thưởng thức một đĩa chân gà nướng thì giờ đây với các thiết bị bếp hiện đại, bạn có thể tự làm cho mình món này ở nhà rồi!

Hãy cùng Blogreview theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm món chân gà nướng này nhé!

Tại sao nên làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ thông minh Rapid Air: luồng khí nóng đa chiều nên duy trì được mức nhiệt ổn định trong nồi. Vì vậy cánh gà sẽ được chín đều, giòn da, ít khi bị cháy.

Ngoài ra, vì không sử dụng mỡ hoặc sử dụng rất ít để phết một lớp dầu mỏng ở lớp giấy nến nên khi ăn bạn sẽ không cảm thấy ngấy vì vị dầu mỡ mà chỉ thấy vị chua cay mặn ngọt thông qua phần ướp lớp gia vị đã ngấm vào gà.

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm Chân gà nướng sa tế

  • Chân gà 1 kg
  • Sả 2 cây
  • Hành tím 4 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt 5 trái
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Sa tế tôm 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Giấm ăn 2 muỗng canh
  • Sữa đặc 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Muối/ đường/ bột ngọt

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 7

2. Cách chế biến chân gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà sau khi mua về bạn lột bỏ lớp bao da màu vàng bên ngoài chân, dùng dao chặt bỏ móng gà, chẻ đôi.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 8

  • Mách bạn: Ở bước này, khi mua chân gà tại các của hàng bạn có thể nhờ người bán xử lý giúp mình. Ở đây mình mua chân gà tươi 3F nên đã được làm sạch gần như 100%, về chỉ cần chế biến nữa thôi.
  • Sau đó dùng hỗn hợp giấm ăn, muối để rửa sạch và khử mùi hôi phần chân gà. Rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
  • Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ ngoài, ớt bỏ cuống, sả bỏ gốc và phần lá xanh rồi mang tất cả đi rửa sạch. Cắt nhỏ hành, tỏi và sả.

Cách khử mùi hôi chân gà:

  • Cách 1: Chân gà sau khi làm sạch, bạn ngâm với nước chanh loãng sẽ không còn mùi hôi. Sau khi ngâm nước chanh xong, bạn rửa sạch với nước rồi bổ đôi chân gà là được.
  • Cách 2: Ngâm chân gà với hỗn hợp nước muối loãng, đập vào 1 củ gừng nhỏ và ngâm khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra, xả lại với nước sạch là có thể mang đi chế biến rồi.
  • Cách 3: Đối với chân gà đông lạnh thì bạn cần gã đông trước, sau đó nhiều lần với nước và thực hiện các thao tác khử mùi hôi tương tự như trên.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 9

Bước 2: Làm hỗn hợp sốt và ướp chân gà

  • Cho vào máy xay sinh tố: Hành tím, tỏi, sả, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó ấn xay nhuyễn khoảng 30 giây ở tốc độ vừa.
  • Mang chân gà đã sơ chế cho vào 1 tô to cùng hỗn hợp sốt vừa xay, thêm 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và ướp chân gà khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 10

Hỗn hợp sốt ướp chân gà nướng sa tế

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 11

Ướp chân gà với hỗn hợp trên

Bước 3: Làm nước chấm

  • Cho vào máy xay sinh tố: 5 trái ớt hiểm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh nước cốt chanh.
  • Sau đó xay thật nhuyễn khoảng 1 phút ở tốc độ vừa. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình rồi cho ra chén.

Bước 4: Nướng chân gà

  • Cho chân gà đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút là chân gà chín. Trong quá trình nướng, bạn có thể thiết lập nướng 10 phút sau đó mở nồi chiên không dầu để trở mặt chân gà rồi nướng thêm 10 phút nữa.
  • Khi chân gà chín thì bạn cho ra dĩa, có thể trang trí thêm ít xà lách cho đẹp mắt, trình bày cùng chén nước chấm nữa là hoàn tất.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 12

Bước 5: Thành phẩm

  • Chân gà nướng ra tế bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu cánh gián rất đẹp, chân gà chín đều, phần da giòn rụm, thấm đều gia vị, chấm với phần nước chấm ớt chua cay mặn ngọt đầy đủ vị.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 14

Đừng bỏ qua: 5 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm Chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

  • Chân gà 1 kg
  • Mật ong 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Sa tế tôm 1 muỗng cà phê
  • Sốt thịt nướng 1 muỗng canh
  • Sả 3 cây
  • Muối

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 1

2. Cách chế biến chân gà nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà mua về bạn rửa sạch với muối loãng, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần móng nhọn rồi tiếp tục dùng dao cắt ở xương giữa chân gà để khi ướp được thấm gia vị hơn.
  • 3 cây sả bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 2

Bước 2: Ướp chân gà

  • Cho 1kg chân gà đã sơ chế vào 1 cái thau, cho vào thau 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng canh sốt thịt nướng và 3 cây sả đã băm nhuyễn, sau đó bạn dùng tay trộn đều cho chân gà thấm gia vị.
  • Bạn đem ướp khoảng 3 – 4 tiếng để chân gà thấm đều gia vị hơn nhé.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 3

Bước 3: Nướng chân gà

  • Cho chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó bạn lấy chân gà ra quét mật ong lên rồi trở mặt, tiếp tục nướng thêm 6 phút ở 160 độ C.
  • Tiếp đó bạn lấy chân gà ra trở mặt 1 lần nữa rồi cho vào nướng thêm 2 phút ở 160 độ C là hoàn thành nhé.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 4

Bước 4: Thành phẩm

  • Chân gà nướng vàng óng ánh đẹp mắt, chân gà dai dai, lớp da vàng giòn thấm gia vị cay mặn vừa phải cùng với mùi thơm nhẹ của mật ong, chấm cùng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Cach Lam Chan Ga Nuong Bang Noi Chien Khong Dau 5

Lưu ý khi nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi làm sạch và ướp chân gà cùng gia vị chuẩn bị sẵn để nướng, bạn nên dùng cọ phết ít dầu lên đáy nồi hoặc giỏ chiên không dầu. Cách làm này sẽ giúp cho chân gà lúc nướng không bị cháy hoặc dính nồi.
  • Bắt đầu nướng, bạn nên chọn chế độ có nhiệt độ vừa phải để chân gà chín đều từ trong ra ngoài. Đặc biệt là không nên vì muốn gà chín nhanh mà cài đặt tất cả các chế độ ở mức tối đa, vì cách này không hề khiến chân gà chín nhanh, ngược lại còn có thể khiến chỗ chín đến khét chỗ sống nữa đấy.
  • Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và người xung quanh, khi nồi chiên không dầu báo hiệu đã hoàn tất chu trình nướng chân gà, bạn nên đợi một chút để hơi nóng bay bớt rồi hãy lấy khay ra ngoài. Ngoài ra, trong trường hợp thấy chưa hết giờ cài đặt mà chân gà đã chín, bạn vẫn có thể chọn cách tắt thủ công là chỉnh núm vặn giờ về số 0 ban đầu.

Với 2 công thức ở trên sẽ giúp bạn có thể tự làm được chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà và cùng thưởng thức món ngon này với gia đình của mình. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top