6 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank online nhanh và đơn giản

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 5

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong thanh toán, mua sắm và mang đến nhiều tiện ích, ưu đãi hấp dẫn. Khi dùng thẻ tín dụng VPBank khách hàng cần phải thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Nếu như không thanh toán dư nợ đúng hạn thì sẽ bị tính phí phạt trả chậm. Vậy cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank như thế nào? Có dễ thực hiện hay không?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình cách thanh toán phù hợp nhé!

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ đang nợ ngân hàng sau khi thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu, rút tiền bằng thẻ tín dụng.. Hiểu một cách đơn giản đây chính là số tiền trong thẻ tín dụng mà bạn đã dùng để chi tiêu và cần phải trả cho ngân hàng.

Ngân hàng VPBank cung cấp một hạn mức tín dụng để chủ thẻ chi tiêu và sẽ phải hoàn trả sau 45 ngày được miễn lãi.

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 1

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank, hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn là 30 triệu đồng. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ được phép chi tiêu trong phạm vi số tiền đó. Khi đến ngày cần thanh toán, bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Hàng tháng ngân hàng sẽ chốt sao kê và gửi cho chủ thẻ một tin nhắn/email thông báo về toàn bộ giao dịch phát sinh trong tháng. Bao gồm tổng số tiền cần thanh toán, và số tiền tối thiểu bạn phải trả. Sau khi nhận được sao kê, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán thẻ tín dụng Vpbank như sau:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng: Nếu thanh toán toàn bộ dư nợ trong thẻ tín dụng. Bạn sẽ được cấp lại hạn mức và có thể tiếp tục chi tiêu. Với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phì vì không phải trả bất cứ một khoản phí hay lãi suất nào. Đồng thời còn được hưởng rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi khác từ phía ngân hàng.
 • Thanh toán 5% số tối thiểu: Trường hợp nếu không thanh toán được toàn bộ số tiền đã chi tiêu. Bạn có thể thanh toán 5% số tối thiểu. Đây là yêu cầu từ phía ngân hàng để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu và không thể trả nợ.

Trong số tiền tối thiểu này đã bao gồm phí trả chậm 4% số tiền chậm thanh toán. Đồng thời toàn bộ dư nợ còn lại trong thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất gần 30%/năm.

Do đó nếu có dư nợ trong thẻ tín dụng, hãy cố gắng trả càng nhiều càng tốt. Điều quan trọng là bạn phải nhớ rõ ngày hạn cuối cùng phải thanh toán. Để tránh trường hợp quên khiến thẻ bị quá hạn, phải chịu phí phạt và lãi suất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản BIDV online tại nhà miễn phí

Ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Là ngày cuối cùng bạn cần thanh toán lại cho ngân hàng số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng để tránh mất phí và lãi suất, được ghi trong Bảng sao kê thẻ tín dụng.

Tùy theo loại thẻ bạn đang sử dụng, ngày đến hạn thanh toán có thể được tính trong khoảng từ 15 đến 25 ngày kể từ ngày bạn được nhận Bảng sao kê thẻ tín dụng.

Tại sao cần phải thanh toán thẻ tín dụng VPBank đúng hạn?

Khi bạn thanh toán thẻ tín dụng VPBank trễ một ngày cũng sẽ bị ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu chưa chuẩn bị đủ tiền để thanh toán đúng ngày, hãy trả nhiều nhất có thể. Sau đó, trả nốt phần dư còn lại càng sớm càng tốt. Bạn thường sẽ nghĩ rằng trả một lúc tất cả các giao dịch trong một ngày sẽ tốt hơn là chia nhỏ ra. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt trong mắt tổ chức cho vay. Họ sẽ vô tình nghĩ bạn là người thiếu trách nhiệm.

Khi bạn thanh toán đầy đủ dư nợ tín dụng VPBank ở kỳ trước, bạn sẽ không mất lãi suất. Nhưng nếu như bạn chỉ thanh toán một phần, hoặc không thanh toán thì lúc này lãi suất sẽ áp dụng dựa trên toàn bộ số dư nợ ghi nhận trong Bảng sao kê kể từ thời điểm ngày giao dịch.

Một điều bạn cần lưu ý, khi bạn không thanh toán hết dư nợ kể cả khi bạn đã thanh toán đủ phần thanh toán tối thiểu, bạn sẽ bị mất quyền lợi miễn phí, miễn lãi trên thẻ tín dụng, và mọi giao dịch sẽ bị tính theo lãi ngày từ thời điểm phát sinh các giao dịch đó.

Về lãi suất thẻ tín dụng VPBank, tùy vào loại thẻ và ngân hàng phát hành mà lãi suất thường rơi vào khoảng từ 25% đến 40% mỗi năm. Mức này khá cao nếu so sánh với các hình thức vay tiền khác, chẳng hạn như vay tiêu dùng.

Top 6 cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank online nhanh nhất hiện nay

1. Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch VPBank

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 2

Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch tại gần địa phương sinh sống có trụ sở ngân hàng VPBank để nộp tiền mặt. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn hơi tốn thời gian, công sức đi lại. Đồng thời, việc mang theo một số tiền mặt lớn trong người cũng dễ gặp phải những rủi ro như rơi trong quá trình di chuyển, hay bị kẻ gian lấy cắp.

 • Bước 1: Sau ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn mang theo giấy tờ tùy thân cùng với tiền mặt tới chi nhánh ngân hàng.
 • Bước 2: Trên quầy bạn hãy thông báo nhu cầu thanh toán cho nhân viên ngân hàng. Họ sẽ thực hiện kiểm tra thông tin sao kê từ thẻ trên hệ thống.
 • Bước 3: Chủ thẻ điền các thông tin vào giấy theo yêu cầu của giao dịch viên, khi điền xong thì nộp lại.
 • Bước 4: Đóng tiền và nhận biên lai xác nhận thanh toán.

2. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua Internet Banking/Mobile Banking/Mobile

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải mở tài khoản thanh toán VPBank và sử dụng dịch vụ internet banking. Lưu ý, bạn cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank trước hoặc đúng ngày được in trên sao kê.

Các bước thanh toán dư nợ qua ngân hàng điện tử của VPBank:

 • Bước 1: Truy cập vào trang online.vpbank.com.vn sau đó đăng nhập tài khoản Internet Banking.
 • Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công rồi thì chọn vào “Thanh toán thẻ tín dụng“.
 • Bước 3: Điền những thông tin của thẻ tín dụng bạn muốn thanh toán.
 • Bước 4: Kiểm tra lại giao dịch muốn thanh toán và nhấn gửi.
 • Bước 5: Xác nhận thanh toán.

3. Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua ngân hàng khác

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 3

Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán của VPBank mà muốn thực hiện thanh toán số tiền nợ thẻ tín dụng của VPBank của mình thì bạn cũng đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể dùng tài khoản ngân hàng khác thông qua hình thức chuyển khoản qua ATM hoặc dùng dịch vụ internet banking nhé.

Bạn thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng khác để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản vào 16 số in trên mặt trước thẻ tín dụng VPBank. Chúng ta có thể chuyển khoản qua ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch đều được.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản TPBank online miễn phí tại nhà

4. Thanh toán dư nợ tự động

Đây là hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cực kỳ tiện ích và tiết kiệm nhiều thời gian. Đồng thời với cách này, bạn cũng không lo mình sẽ bị quên mất ngày hạn thanh toán. Chủ thẻ có thể lựa chọn thanh toán tự động toàn bộ dư nợ hoặc theo số tối thiểu trong sao kê.

Tuy nhiên muốn sử dụng được hình thức này thì tài khoản thanh toán của bạn phải luôn duy trì số dư lớn hơn dư nợ tín dụng hoặc số tối thiểu. Để ngân hàng có thể trích nợ tiền từ tài khoản VPBank của bạn và thanh toán cho thẻ tín dụng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ tự động, chủ thẻ chỉ cần đến phòng giao dịch của ngân hàng và làm đơn đăng ký, nộp lệ phí dịch vụ. Mỗi giao dịch trích nợ thành công sẽ được báo tới số điện thoại mà khách hàng đăng ký.

5. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua Momo, VNPay, Payoo

Ngoài ra VPBank còn liên kết với các đối tác trung gian như ví điện tử Momo, ví điện tử VNPay hoặc cổng thanh toán Payoo. Nếu bạn sở hữu hai tài khoản này có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua đây.

Chỉ cần đăng nhập vào Momo, ví điện tử VNPay, Payoo sau đó chọn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Nhập số thẻ hoặc số hợp đồng là hệ thống sẽ tự động thanh toán.

Lưu ý: Chủ thẻ nên thanh toán dư nợ trước 2 – 3 ngày, phòng trong trường hợp ngân hàng bị lỗi nhận tiền không đúng thời hạn. Từ đó chúng ta sẽ thanh toán chậm và phải chịu khoản phí không đáng có.

Đọc thêm:

6. Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua app VPBank NEO

Cach Thanh Toan The Tin Dung Vpbank 4

Nếu bạn có đăng ký và sử dụng app VPBank NEO thì có thể thanh toán trên ứng dụng này. Nếu chưa đăng ký hãy nhấn vào đường này để đăng ký online miễn phí.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VPBank online chi tiết tại đây.

Quy trình các bước thanh toán thẻ tín dụng trên VPBank NEO:

 • Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản VPBank NEO thành công thì mở ứng dụng lên.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn chọn vào Chuyển khoản và chọn Thanh toán thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Ở màn hình chính bạn nhấn chọn các thông tin như: Tài khoản nguồn, số thẻ tín dụng VPBank muốn thanh toán, Nội dung chuyển khoản, tiền tệ.
 • Bước 4: Nhấn Tiếp và thực hiện các bước xác nhận là xong.

Video hướng dẫn chi tiết cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank trên App VPBank NEO:

Những lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng có nhiều rủi ro. Để tránh những rủi ro khi bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Hãy nhớ thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn để được miễn lãi suất từ các ngân hàng cũng như duy trì điểm tín dụng tốt. Ngược lại, nếu bạn thanh toán thẻ tín dụng chậm sẽ bị phạt lãi suất rất cao.
 • Kiểm tra sao kê thường xuyên để quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và giảm thiểu các trường hợp bị lừa đảo, mất tiền hay sai sót.
 • Không nhờ người khác chuyển khoản thanh toán dư nợ thay cho mình để bảo mật các thông tin trên thẻ tín dụng.
 • Báo ngay cho ngân hàng nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán dư nợ cần để kịp thời giải quyết.

Lời kết

Với những cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách thức thanh toán thẻ tín dụng VPbank từ đó giúp bản thân trở thành người tiêu dùng thông thái hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top