Tổng hợp 10 Bài phát biểu của giáo viên trong ngày 20/11 hay nhất

Bai Phat Bieu Cua Giao Vien Ngay 20 11 3

Bài phát biểu của Giáo viên 20/11 hay nhất? Bài phát biểu của Giáo viên ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 ý nghĩa nhất? Một bài phát biểu hay sẽ cuốn hút người nghe, đồng thời thể hiện tình cảm của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi 10 mẫu bài phát biểu của giáo viên trong ngày 20/11 trong bài viết dưới đây!

Top 10 Bài phát biểu của giáo viên trong ngày 20/11 hay nhất

1. Bài phát biểu của giáo viên 20/11 (Mẫu số 1)

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo!

Cứ mỗi lần tháng 11 về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Hòa trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước đón chào ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”, thầy và trò trường XX long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí rất cao trong xã hội. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao xưa có câu:

”Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.”

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo!

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường. Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường XX đáng kính. Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi ! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình.

Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất ! Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt các em học sinh vững bước đi tới tương lai. Tôi xin hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Bai Phat Bieu Cua Giao Vien Ngay 20 11 1

2. Bài phát biểu 20/11 của giáo viên cảm động (Mẫu số 2)

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, được đại diện cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên của liên trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã ……. phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi – những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục. Là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan đóng chân trên địa bàn, các em học sinh đã giành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của liên trường xã ……. nói riêng.

Dưới mái nhà chung của liên trường xã ……. này, chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn.

Tôi có cảm nhận rằng nhà trường thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của chúng tôi. Bởi nơi đây các thầy giáo, cô giáo vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người”. Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Chúng tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn biết bao khó khăn, thách thức đang đặt ra cho các thầy giáo, cô giáo; đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”.

Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại liên trường xã …….. luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn, thách thức; bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề của mình để phấn đấu xây dựng sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui hơn nữa trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, luôn xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

3. Bài phát biểu 20/11 của giáo viên ý nghĩa (Mẫu số 3)

Kính thưa các thầy giáo cô giáo trong BGH, trong hai tổ chuyên môn, tổ hành chính, cùng toàn thể các em học sinh trường TH&THCS…….. yêu quý.

Trong không khí long trọng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020, tôi xin từ đáy lòng mình gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bạn đồng nghiệp lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và yêu nghề, mến trẻ hơn nữa. Chúc các thầy cô luôn là những người dẫn đầu trong phong trào dạy học, luôn dành cho học sinh của chúng ta những tình cảm yêu thương trìu mến nhất, những bài giảng hay nhất, những cảm hứng sống mãnh liệt nhất, những bao dung, những nâng đỡ ân cần nhất, vì nghĩ cho cùng dù các em giỏi hay chưa giỏi, ngoan hay chưa ngoan, chăm chỉ hay chưa chăm chỉ, thì các em đều vẫn cần đến sự dạy dỗ của thầy cô.

Tôi cũng gửi tới các em học sinh trường TH&THCS ….. thân yêu lời chúc thân thương nhất, chúc các em luôn tươi vui, hồn nhiên, chăm ngoan học giỏi. Các em mỗi ngày hãy đến trường với niềm hân hoan được học hỏi, được khám phí tri thức nhân loại, các em hãy học để hiểu, học để biết, học để chung sống, học để ngày mai lập nghiệp, học để cống hiến, và trên tất cả là học để làm người.

Dù đang ngồi dưới mái trường TH&THCS …… hay đi bất cứ phương trời nào, các em hãy cho mọi người thấy trong đầu mình có một bộ não, trong lồng ngực mình có một trái tim. Chúc các em ngày càng học tập thật tốt, để trường ta sẽ có nhiều hơn nữa những học sinh tiêu biểu như …..… Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu trong học tập, trong giảng dạy để trường sẽ thực sự là nhà, thầy cô thực sự là cha mẹ và bạn bè thực sự là anh em. Mỗi ngày chúng ta hãy dành cho nhau sự quan tâm, động viên chia sẻ, giúp đỡ. Mỗi ngày các em đều cố gắng thi đua trong học tập, kính thầy yêu bạn như thể mỗi ngày trong năm đều ý nghĩa như ngày 20 tháng 11 vậy.

Có một ông bố đã viết cho con mình như sau : … “Hãy kính trọng và yêu mến thầy giáo của con, con ạ… con phải yêu mến thầy vì thầy đã hiến cả cuộc đời cho hạnh phúc của biết bao trẻ em. Hãy yêu mến thầy vì thầy mở mang và soi sáng trí thông minh cho con, và nâng cao tâm hồn của con lên…hãy yêu mến thầy khi thầy vui, và càng yêu mến thầy hơn khi thầy buồn; và con hãy nói đến tiếng “thầy” với tấm lòng luôn luôn tôn kính…” Vì vậy thầy mong các em hãy bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô của mình bằng những việc làm tốt, bằng những bông hoa điểm 9, điểm 10. Hãy để lại trong long thầy cô, bạn bè những kỉ niêm ngọt ngào nhất của thời học sinh. Dù còn rất nhiều tâm sự muốn giãi bày trong ngày lễ đầy tình cảm trân trọng, yêu thương này, nhưng do thời gian có hạn nên tôi xin phép được dừng lời ở đây.

Một lần nữa tôi xin chúc các thầy cô cùng các em học sinh lời chúc thành công và có một dịp kỉ niệm đầy ý nghĩa.

Tôi xin trân thành cảm ơn.

4. Lời tâm sự của Giáo viên nhân ngày 20/11 (Mẫu số 4)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa BGH nhà trường cùng toàn thể hội đồng SP thân mến.

Hòa chung với không khí nhộn nhịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa.

Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy? Như chúng ta đây, cũng nhờ sự dìu dắt của không biết bao thế hệ thấy cô đi trước.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Nghề giáo là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Hiện nay xã hội phát triển nghề giáo phát triển theo đòi hỏi các thầy, cô giáo cần nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng với thời đại mới. Hiện nay công nghệ thông tin phát triển, tầm nhìn và học vấn của phụ huynh cao, phụ huynh có điều kiện hơn, họ đòi hỏi nhiều hơn ở các con em của mình. Đây cũng là một mặt mạnh và cũng không kém phần rủi ro cho GV. Hễ có chuyện to hay nhỏ một số phụ huynh đều chia sẻ lên mạng XH. Nhiều khi chuyện nhỏ thành lớn, giáo viên nhận đủ lời chê trách. Giáo viên hiện nay nhiều áp lực nhưng không vì thế mà chúng tôi nản lòng. Trong bản thân mỗi chúng tôi vẫn tràn đầy nhiệt huyết, luôn yêu nghề, mến trẻ. Nhiều khi có bài học hơi khó, GV dạy mãi có nhiều HS ko hiểu, buổi dạy đó stress muốn bỏ nghề lắm, nhưng cơn giận lắng xuống lại suy nghĩ mình phải tìm cách nào đây để dạy cho các em hiểu. Nhiều khi bài dạy là mớ cá, nắm rau, cái kẹo.. đưa đủ loại đồ ăn, thức uống hằng ngày vào dạy các em. Nghĩ lại các thầy cô rất giỏi ở chỗ: Từ 1 đứa trẻ không biết chữ gì, sau vài tháng đến trường đọc thông, viết thạo. Mà trong lớp ko phải em nào cũng nhanh nhẹn hoạt bát. Vậy mới nói là nghề giáo cao quý trân trọng biết nhường nào. Nhưng cũng không kém phần rủi ro, khi lỡ nóng giận bột phát do căng thẳng theo HS làm bài ko ra, cô dạy mãi nói mãi vẫn làm không được bài, cơn nóng đến tột độ đánh HS 1 roi. Ôi thôi rồi hôm đó ăn không ngon, ngủ không yên rồi. Nên xã hội cần có sự cảm thông chia sẻ với các thầy cô. Ở thầy cô ai cũng muốn HS của mình giỏi giang, bài nào dạy HS cũng phải nắm hết. Nhưng HS có nhiều đối tượng nên cũng vất vả. Nhưng không vì thế các cô nản lòng.

Bản thân tôi ra trường 26 năm vẫn như mới, vẫn tràn đầy sức trẻ để dìu dắt các thế hệ học trò của mình lớn lên có ích cho XH. Mỗi chuyến đò đi qua lòng các thầy cô nặng trĩu nỗi nhớ, thương và quyến luyến. Mong rằng HS của mình lên lớp trên học tốt, ngoan. Mặc dù các em ra trường 5,10, 15 năm hay lâu hơn nữa các thầy cô luôn dõi theo bước chân các em đi. Đó mới biết rằng ko chỉ đưa đò qua sông mà người GV xem HS như những đứa con thơ dại của mình, rời khỏi cách tay mẹ các con như thế nào.

Vì vậy các bậc phụ huynh hãy yên tâm và tin tưởng rằng: ở trường các con luôn được yêu thương, chăm sóc dạy bảo từng li, từng tí… kể cả những việc cá nhân nhỏ nhất các thầy cô ko thể bỏ qua. Thế mới thấy làm nghề giáo nhiều suy tư lo lắng. Nhưng đổi lại chúng tôi rất hạnh phúc vì được tôn vinh đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm được cả xã hội, lực lượng phụ huynh học sinh tôn vinh.

Chúng tôi xin hứa sẽ học hỏi kinh nghiệm những thế hệ đi trước, nắm bắt kiến thức thời đại công nghệ 4.0 để luôn tươi mới trong các bài dạy hằng ngày đến với các em.

Một lần nữa tôi xin thay mặt các đ/c GV trong hội đồng sư phạm kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

5. Bài phát biểu ngày 20/11 của hiệu trưởng (Mẫu số 5)

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị!

Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên!

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường….. đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua.

Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gửi đến quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học sinh cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt!

6. Bài phát biểu của giáo viên trong ngày lễ tri ân 20/11 (Mẫu số 6)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm… năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường…. nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin kính chúc quí thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đặc biệt là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn BGH, BCH công đoàn nhà trường đã cho tôi cơ hội để nói những lời tri ân với quí thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học sinh.

Trước buổi lễ tôi đã khước từ công việc này bởi lẽ tôi chưa cảm nhận được đầy đủ niềm tự hào khi được đại diện cho quí thầy cô giáo trong trường thể hiện tiếng nói của người làm nghề dạy học và hơn thế tôi thấy mình không có đủ ngôn từ để diễn đạt hết những cảm xúc của chính mình. Thế nên trong khả năng cho phép tôi xin có đôi điều được tâm sự .

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

Tôi đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, mà có lẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em. Tôi muốn thấy cái vươn vai Phù Đổng trong hành trình hoàn thiện nhân cách của từng lớp măng non, tôi muốn được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Vì thế tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiện này.

Tôi đón chào ngày 20-11 với nhiều cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ bé. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quí thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư” Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người, …

Cũng như bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của ai đó đã từng nói:

“Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la”.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!

Bai Phat Bieu Cua Giao Vien Ngay 20 11 2

7. Bài phát biểu của giáo viên 20/11 (Mẫu số 7)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo và các em học sinh thân mến !

Hôm nay trong buổi lễ  long trọng kỉ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11/1982 – 20/11/2013. Tôi vinh dự thay mặt cho tập thể  CBGVNV Trường THCS Mai Hóa phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quý vị!

Nhân dân ta có câu: “Muốn sang thì bắc cầu kiều, Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo đã trở thành một lẽ sống, một nét đẹp văn hoá từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Trong thời phong kiến, vị trí của người thầy được đặt sau vua và trên cha mẹ. Ngày nay, vị thế của người thầy càng được cả xã hội tôn vinh, kính trọng. Dân tộc VN ta vốn có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”. Truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành 1 đạo lí cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào nhận thức tình cảm của con người VN. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 chính là ngày thể hiện đạo lí tốt đẹp. Vì thế từ lâu ngày 20.11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là dịp để tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, những người được ví như những “kỹ sư tâm hồn”, khai đường mở lối cho thế hệ tương lai.

Trong thời đại ngày nay, người thầy phải nỗ lực  rất nhiều trong công tác giảng dạy, phải thường xuyên tìm tòi học hỏi những phương pháp dạy học mới nhằm đem đến hiệu quả giáo dục cao.  Người thầy phải làm sao bài học khó khăn phức tạp trở thành đơn giản, dễ nhớ và khó quên, phải làm sao cho học sinh qua bài học của mình các em còn biết thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và ngày nay người thầy còn phải thực hiện khẩu hiệu “Dạy học là sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Bởi lẽ, dạy học không chỉ là truyền thụ cho học sinh những tri thức một cách thông minh nhất, mà còn phải bằng sự hiểu biết, bằng cả cuộc sống của mình sao cho các em  trở thành những con người tài đức luôn song hành để  làm người có ích cho xã hội.

Chính người thầy đã dạy cho chúng ta biết lắng nghe tất cả mọi người, biết gạn đục khơi trong, biết sàng lọc những gì tốt đẹp nhất và đã dạy cho chúng ta rằng: Có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người trả giá cao nhất nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình.

Cuộc đời của các thầy đã đưa biết bao người qua dòng sông trí thức. Dòng sông cứ êm trôi. Tóc thầy cứ bạc theo năm tháng nhưng luôn vững tay chèo, chống và hết lòng vì thế hệ mai sau Bao người khách đã sang sông, bao khát vọng đã vào bờ, bao ước mơ đã trở thành sự thực. Giờ là lúc chúng ta nhìn lại dòng sông xưa, nhìn lại hình tượng cao đẹp của người thầy và nhìn lại chính mình. Và cũng chính lúc này, xin được dành những lời tốt đẹp nhất, những tình cảm thiêng liêng nhất, lòng biết ơn trân trọng nhất tới các thầy các cô của bao thế hệ học trò.

Kính thưa quý vị ! Cuộc sống hiện tại của người giáo viên chưa phải đã hết những khó khăn thiếu thốn. Thế nhưng bất kỳ trong hoàn cảnh nào đội ngũ thầy cô giáo chúng tôi vẫn âm thầm lặng lẽ miệt mài đèn sách, tận tụy hy sinh mà không chút đắn đo toan tính tất cả vì sự tiến bộ của học trò. Chúng tôi biết ngoài việc dạy chữ, dạy người còn phải dạy cho học sinh biết giá trị đích thực của cuộc sống.

Được lao động, được cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm vui, là niềm hạnh phúc trong mỗi thầy cô giáo chúng tôi.

Tuy vẫn còn đó đôi điều đáng tiếc, khi một vài cánh én mệt mỏi lạc đàn, song không hề ảnh hưởng đến mùa xuân của nhân loại.

Cuối cùng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe tới quý vị đại biểu. Các thầy cô giáo lão thành, chúc cho tất cả các bạn đồng nghiệp và các em học sinh, luôn vui khỏe để chúng ta trọn đời thủy chung với nghề mà: “Viên phấn trắng hưởng cuộc đời bay bổng Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

8. Bài phát biểu của giáo viên 20/11 (Mẫu số 8)

Kính thưa quý đại biểu, quan khách có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay!

Kính thưa toàn thể các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh của trường THPT Tây Tiền Hải thân mến!

Lời đầu tiên tôi xin gửi lời chúc lời chào, lời chúc sức khỏe trang trọng nhất tới các vị đại biểu, quan khách các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên. Chúc các em học sinh gặt hái được nhiều thành tích học tập tốt trong năm học 2022-2023. Hòa chung vào bầu không khí tưng bừng cả nước chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi cảm thấy mình thật vinh dự và xúc động được thay mặt cho tập thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại nhà trường phát biểu những dòng suy nghĩ của mình.

Ngày hôm nay khi cả nước hướng về các thầy cô giáo, những người đang làm việc trong sự nghiệp giáo dục; bản thân tôi là một người thầy/cô giáo – người trực tiếp đứng lớp giảng dạy cảm thấy vô cùng xúc động và cảm kích trước những lời chúc, những bó hoa tươi thắm và sự quan tâm sâu sắc của các cấp Đảng ủy, chính quyền huyện Tiền Hải, các bậc phụ huynh, học sinh đã giành cho chúng tôi. Vào những ngày này tập thể nhà giáo chúng tôi cảm thấy biết ơn sâu sắc tới thế hệ cựu giáo chức đi trước. Các thầy, cô không chỉ đơn thuần là người dìu dắt chúng tôi để ngày hôm nay chúng tôi có cơ hội đứng ở bục giảng truyền thụ lại kiến thức cho các em học sinh, họ còn chính là những người đã góp phần gây dựng lên truyền thống vẻ vang của của trường THPT Tây Tiền Hải chúng ta nói riêng và ngành giáo dục nước nhà nói chung.

Xuất phát điểm cũng là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường và giờ đây có cơ hội trở thành một phần lực lượng của ngành giáo dục, tôi cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc bởi đã đóng góp một phần công sức cho sự nghiệp trồng người cao quý. Trải qua 25 năm tham gia công tác giảng dạy và phân nửa trong hành trình ấy gắn bó với mái trường Tây Tiền Hải thân yêu chính là niềm vinh dự lớn lao của tôi. Trong suốt những tháng ngày gắn bó với nơi đây, bản thân tôi luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường; sự yêu mến, tôn trọng và tín nhiệm từ anh chị em đồng nghiệp. Mọi người luôn sát cánh bên nhau, giúp đỡ nhau trong cả công tác chuyên môn cũng như cuộc sống thường ngày. Nhân buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình tới các thầy, cô đồng nghiệp đã luôn dìu dắt, đồng hành, giúp đỡ để tôi có được những thành công nhất định như ngày hôm nay. Vào giây phút này, nơi đây thực sự đã trở thành ngôi nhà thứ hai với tôi. Nơi các anh chị em đồng nghiệp coi nhau như anh chị em ruột thịt, thầy cô coi các em học sinh như con để từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết chèo lái những con thuyền tri thức cập bến bờ thành công. Chính tinh thần hăng say học hỏi, những ánh mắt khao khát đón nhận nguồn tri thức mới của các em học sinh trong từng tiết học đã khiến tôi quên đi những mệt mỏi, bộn bề của công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày cũng phần nào được vơi bớt. Các em là nguồn động lực chính khiến bản thân tôi nói riêng và tập thể các thầy cô nói chung luôn thôi thúc phải không ngừng phấn đấu hơn từng ngày.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc có được là do công sức của biết bao thế hệ cha ông đã không ngừng xây dựng và bù đắp tạo nên những giá trị truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Trải qua biết bao biến cố, trước những âm mưu đồng hóa của kẻ thù xâm lăng, người dân ta vẫn kiên cường bảo tồn và gìn giữ những nét đẹp văn hóa. Đóng góp vào sự thành công phải kể đến vai trò không nhỏ của các thầy cô giáo trong công cuộc bảo vệ ấy. Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo luôn được ông cha ta luôn tôn vinh, tôn kính. Ca ngợi nghề dạy học, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo chính là “khuôn vàng thước ngọc” là “Tấm gương cho học sinh noi theo”. Người thầy giáo chính là bác sĩ tâm hồn có lòng nhân ái cứu chữa cho những người tha hóa biến chất thành những người có tâm hồn trong sáng hơn. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay luôn là biểu tượng của sự cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn luôn nói “Không thầy đố mày làm nên”. Không phải vì bản thân tôi là người trong nghề mà tôi tự nâng giá trị nghề nghiệp của mình, nhưng đội ngũ thầy cô giáo có vai trò quan trọng trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Nhận thức rõ giáo dục là nhiệm vụ cao cả và được ưu tiên hàng đầu, Đảng và Nhà nước ngày ngày đặt ra những yêu cầu về đổi mới toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học. Nhiệm vụ của các thầy cô càng trở nên nặng nề, phải luôn cố gắng làm mới phương pháp dạy và học, liên tục làm mới để tìm ra những cách dạy hiệu quả nhất. Mỗi thầy cô giáo công tác tại trường THPT Tây Tiền Hải luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những điểm khó khăn, hạn chế còn chưa làm được; bằng sức lực, trí tuệ và lòng nhiệt huyết với nghề của mình để phấn đấu xây dựng sự nghiệp giáo dục huyện ngày càng phát triển đi lên.

Nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm; tôi tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng hơn nhiều trong sự nghiệp của mình để luôn xứng đáng với thành tích mà nhà trường đã đạt được như ngày hôm nay, xứng đáng với sự tin yêu của ban lãnh đạo, các bậc phụ huynh, học sinh trường THPT Tây Tiền Hải. Tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp mà thế hệ đi trước đã để lại. Không ngừng nâng cao phương pháp giảng dạy phù hợp để tạo nên những thế hệ học sinh – lực lượng chính đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước.
Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thây cô giáo đang công tác giảng dạy ở trường THPT Tây Tiền Hải nói riêng và các thầy cô giáo trên cả nước nói chung luôn giữ được lửa đam mê, ngày càng nhiệt huyết hơn với sự nghiệp trồng người; hăng say thi đua đổi mới phương pháp giảng dạy. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

9. Bài phát biểu của giáo viên 20/11 (Mẫu số 9)

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo UBND… lãnh đạo PGD&ĐT…, các vị khách quí đã tới dự, động viên thầy và trò trường… Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo cô giáo, các cán bộ viên chức đang làm công tác giáo dục những lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diên cho đội ngũ giáo viên nhà trường được bày tỏ những tâm tư tình cảm nguyện vọng của bản thân.

Một đời người – một dòng sông…

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

“Muốn qua sông phải lụy đò”

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa …

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

Bao thế hệ qua đi nhưng có thể thấy vai trò của những người lái đò như chúng tôi thật sự đáng được công nhận. Những người lái đò thầm lặng là những người truyền lửa, truyền nhiệt huyết dạy dỗ cho biết bao thế hệ học sinh nên người. Chúng tôi luôn tự hào về những điều mà thầy và trò trường …. Đã đạt được trong thời gian qua.

Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”.

Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường….. luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu xây dựng nhà trường thành trường trọng điểm chất lượng cao.

Cũng như bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của ai đó đã từng nói: “Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la”. Hôm nay được đứng ở đây, đại diện phát biểu là niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn của tôi.

Tôi cũng rất mong các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể hãy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường lành mạnh.

Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt thiên chức của mình nhằm nâng cao chất lượng GD ĐT để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20/11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

10. Bài phát biểu của Giáo viên ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa nhất (Mẫu số 10)

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,

Thưa các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên toàn trường cùng quý vị phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi muốn được gửi lời cảm ơn tới sự có mặt của tất cả mọi người trong buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam ngày hôm nay.

Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng khi được được ở đây thay mặt cho các thầy cô giáo trong nhà trường để phát biểu cảm nghĩ cũng như gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, Nhà trường và toàn thể quý phụ huynh và các em học sinh thân mến đã đặc biệt ưu ái dành tình cảm tri ân sâu sắc đến đội ngũ giáo viên như chúng tôi.

Với sự nỗ lực không ngừng của tất cả giáo viên trong Nhà trường và sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, những người làm nghề giáo như chúng tôi luôn nỗ lực, tận tâm, tìm tòi, sáng tạo học hỏi để nâng cao nghiệp vụ sư phạm, áp dụng những phương pháp giảng dạy hay, hiện đại, lôi cuốn để truyền thụ kiến thức tới các em học sinh một cách tự nhiên nhất. Chúng tôi mong muốn rằng với cách truyền thụ kiến thức của mình, học sinh của chúng tôi sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng thích thú với mỗi tiết học, từ đó được khắc sâu kiến thức một cách có hệ thống.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm học 2020-2021,  thầy, cô và trò chuyển từ dạy và học trực tiếp sang trực tuyến. Thực hiện phương châm của ngành Giáo dục “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, chúng tôi đã không quản ngại khó khăn cùng với các đồng nghiệp tích cực đổi mới phương pháp, thực hiện tốt nhiệm vụ “Giãn cách xã hội, kéo gần tri thức”.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, tôi xin được gửi tới các Thầy Cô lời tri ân sâu sắc từ tận trái tim mình, xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục tỏa sáng và có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục của nhà trường nói riêng và phong trào giáo dục của đất nước nói chung. Tôi cũng xin hứa với Thầy Cô, sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành một Giáo viên tốt trong sự nghiệp trồng người, góp phần nhỏ bé vào bề dày truyền thống của Nhà trường mà các Thầy Cô đã tạo dựng.

Lời cuối cùng, cho tôi được nhắn gửi đôi lời tới các em học sinh yêu quý!

Trong thời đại 4.0 phát triển nhanh như vũ bão, với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, cô rất mong các em hãy biết quý trọng thời gian để học hành thật tốt, rèn cho mình những phẩm chất và kĩ năng mà thời đại yêu cầu, đó chính là chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em để bước tới cánh cửa tương lai một cách tự tin và cô tin chắc đó sẽ là ngưỡng cửa đầy ánh hào quang để các em được tỏa sáng. Các em hãy sống như những bông hoa hướng dương: luôn hiên ngang hướng về phía Mặt Trời. Hôm nay còn đang ngồi trên ghế nhà trường, món quà tri ân có ý nghĩa nhất mà các em dành tặng cho Thầy Cô của mình, không cần phải là món quà được bọc trong hộp lớn, thậm chí không cần là những bó hoa to. Điều mà Thầy Cô thật sự mong được nhận từ các em đó là sự tự giác, tiến bộ hàng ngày của các em. Những nụ cười tươi và cái cúi đầu chào lễ phép khi gặp Thầy Cô ở sân trường hay bên ngoài Nhà trường để chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm thầy trò trân quý và thiêng liêng.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc, chúc tất cả các em học sinh chăm ngoan học giỏi, phấn đấu hết mình để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời kết

Trên đây là Top 10 Bài phát biểu của giáo viên trong ngày 20/11 hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài phát biểu mẫu này sẽ giúp các thầy cô có thêm tài liệu tham khảo, giúp ích trong ngày quan trọng sắp tới.

3/5 - (2 bình chọn)

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top