Mách bạn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn không cần chỉnh

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 9

Ngoài cách dùng lò nướng hoặc than củi nướng gà bằng nồi chiên không dầu được xem là cách chế biến tiện lợi, dinh dưỡng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Nồi chiên không dầu là thiết bị không thể thiếu đối với căn bếp hiện đại mang đến cho chị em nhiều tuyệt chiêu nấu nướng ngon, tiết kiệm tối đa thời gian. Cùng vào bếp trổ tài nướng gà đãi gia đình ngày cuối tuần với nồi chiên không dầu ngay đi nào.

Thay đổi vị giác với công thức nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì… như khi nướng bằng phương pháp truyền thống. Đó là vì lượng mỡ dư thừa được loại bỏ tối đa, thịt gà ẩm, chín đều.

Để làm món gà nướng theo cách này bạn chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Gà ta: 1 con ( 1 – 1.2kg);
  • Mật ong
  • Hành lá, ngò rí, lá chanh;
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nêm, muối, xì dầu…;
  • Giấy bạc;

Gà đã sơ chế sẵn, sạch lông và nội tạng bên trong mang đi rửa sạch với muối. Hành lá, ngò rí, lá chanh rửa nhiều lần với nước rồi cắt khúc, riêng hành là đập dập, ngò rí cắt nhuyễn, riêng lá chanh thái sợi.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 1

Sơ chế gà thật sạch

Công thức ướp gà gồm có đường 1 muỗng cafe, bột nêm 1 muỗng cafe, xì dầu 1 muỗng canh, tiêu ½ muỗng cafe, mật ong 1 muỗng canh. Trộn đều các gia vị này vào bát tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Thực hiện

Bạn dùng dao khứa vào gà để gia vị ngấm đều hơn và thịt gà sau khi nướng chín sẽ thơm và đậm vị hơn. Lấy phần gia vị đã thực hiện ở trên ướp đều cả mặt trong lẫn mặt ngoài của con gà rồi cho phần ngò rí, hành lá, lá chanh đã chế biến cho vào bên trong bụng gà, dàn đều. Thời gian ướp gà càng lâu càng ngon, tối thiểu 20 – 30 phút hoặc tốt nhất ướp qua đêm.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 2

Ướp gà với gia vị cả mặt trong lẫn mặt ngoài

Đặt gà vào bên trong nồi chiên không dầu và setup ở nhiệt độ 200/25 phút. Sau khi xong lần 1 bạn phết đều mật ong và tiếp tục nướng lần 2 ở 180 độ/15 phút. Gà chín vàng đều các mặt, màu đặc trưng của mật ong kèm mùi thơm của các lá chanh và ngò rí. Đây là món ngon đãi gia đình cuối tuần vừa dinh dưỡng, vừa tiện lợi và thực hiện đơn giản nhờ nồi chiên không dầu.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 3

Gà chín màu vàng đặc trưng của mật ong

Xem thêm: Top 5+ món ngon từ nồi chiên không dầu

Nướng cánh gà với nồi chiên không dầu thơm nức mũi

Nếu không nướng nguyên con mà chỉ sử dụng phần cánh gà bạn hoàn toàn có thể nâng tầm khẩu vị của món ăn với nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Cánh gà: 8 cái;
  • Tỏi: 3 tép;
  • Gia vị: nước mắm, mật ong, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường, muối…;

Cánh gà rửa sạch với muối, bạn có thể chặt đôi hoặc để nguyên tùy theo ý muốn. Dùng dao khứa vài đường trên cánh gà để giúp gia vị ngấm đều trong quá trình ướp.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 4

Khứa cánh gà để gia vị ngấm đều hơn

Tiến hành thực hiện

Trộn các nguyên liệu ¼ muối, 4 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường cùng 3 tép tỏi băm thành hỗn hợp sền sệt. Ướp tất cả vào cánh gà, trộn đều và đặt vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu trong 4 – 6h đồng hồ.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 5

Ướp cánh gà thấm đều gia vị

Đặt phần cánh gà đã ngấm gia vị trên đáy nồi chiên không dầu. Chiên ở 180 độ/5 phút, sau đó phết gia vị còn lại đều lên hai mặt cách gà cho chúng ngấm đẫm gia vị và nướng tiếp ở 180 độ/15 phút. Cánh gà thành phẩm chín đều, màu vàng đẹp, thấm đều gia vị trông vô cùng hấp dẫn.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 6

Cánh gà chín vàng đều, rất bắt mắt

Không như gà nướng nguyên con, cánh gà chín nhanh hơn nên thời gian và nhiệt độ phải hợp lý. Thông thường nên chỉnh nhiệt độ là 5 phút để tiện quan sát bởi thời gian nướng lâu phần thịt dễ bị cháy. Với nồi chiên không dầu cánh gà không cần sử dụng thêm dầu lại loại bỏ được chất béo dư thừa, thịt ẩm mượt mà không hề bị khô ăn rất ngon.

Những lưu ý cần nắm để nướng gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon

Muốn còn món gà nướng thành công lựa chọn nguyên liệu là quan trọng, tốt hơn hết hãy chọn gà ta, gà thả vườn thịt chắc, ức nhỏ. Hơn nữa loại gà này khi chín cho phần da vàng óng, trông vô cùng hấp dẫn.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 7

Chọn gà ta để tăng chất lượng cho món nướng

Trong quá trình sơ chế gà, không cần phải chần gà qua nước sôi vì điều này khiến gia vị tẩm ướp không thấm được đều như gà con sống. Thay vì chần chín trước khi nướng bạn có thể cài đặt nướng với nồi chiên không dầu nhiệt độ và thời gian hợp lý để gà chín đều, có màu vàng đẹp lại ngấm gia vị.

Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 8

Phết một lượng mật ong vừa đủ

Không quét quá nhiều mật ong lên phần da gà vì như vậy sẽ khiến gà bị cháy khét, mất đi vị ngon. Ngoài ra có thể sử dụng một số loại khác như màu điều, nước cốt chanh để tạo màu sắc cho gà nướng và tăng hương vị. Hãy chú ý điều chỉnh hương vị phù hợp với nguyên liệu.

Xem thêm: Bật mí tuyệt chiêu làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Với nồi chiên không dầu bạn sẽ cho ra nhiều công thức chế biến món ăn ngon, dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe gia đình. Hãy tham khảo cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị từ bài viết này để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần nhé!

Bình chọn bài viết

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top