Bật mí tuyệt chiêu làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Lam Banh Bang Noi Chien Khong Dau 6

Nồi chiên không dầu đang “làm mưa làm gió” trong căn bếp của rất nhiều chị em. Đây sẽ là lựa chọn để tạo nên những món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt, bạn còn có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu để đổi món cho cả nhà. Cùng khám phá ngay tuyệt chiêu làm bánh mới nhất từ chiếc nồi đa di năng này.

Lam Banh Bang Noi Chien Khong Dau 1

Nồi chiên không dầu trở thành “trợ thủ đắc lực” của nhiều chị em

Bánh bông lan mềm thơm

Nếu trước kia bạn phải cần đến chiếc lò nướng cồng kềnh để tạo nên chiếc bánh bông lan xốp, mịn, thơm thì giờ chỉ cần chiếc nồi nhỏ nhắn. Nồi chiên không dầu vẫn có thể giúp bạn tạo nên món bánh thơm ngon “chuẩn hàng”.

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản bao gồm trứng gà, dầu ăn, bột mì, bột bắp, đường, muối, nước cốt chanh và các dụng cụ làm bánh. Việc làm bánh bằng nồi chiên không dầu cũng gồm các bước như bình thường. bạn sẽ thực hiện đánh bông cứng lòng trắng trứng gà.

Đánh đến khi thấy lăn tăn bọt thì cho thêm nước cốt chanh, muối và đường vào hỗn hợp và đánh đều tay. Tiếp đó, sử dụng lòng đỏ trứng gà cho vào hỗn hợp lòng trắng và bạn cần đánh đều tay. Khi thấy lòng đỏ đã tan đều thì tiếp tục cho dầu ăn và sữa vào.

Bước tiếp theo chính là rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Cuối cùng bạn chỉ cần đổ vào khuôn để có thể sẵn sàng nướng bánh.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút đầu. Tiếp đó bạn giảm nhiệt của nồi xuống 150 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

Lam Banh Bang Noi Chien Khong Dau 2

Món bánh bông lan xốp, thơm mà không cần lò nướng

Cupcake ngọt ngào

Lam Banh Bang Noi Chien Khong Dau 5

Bánh Cupcake thơm ngon

Một trong những bí quyết làm bánh bằng nồi chiên không dầu chính là cupcake. Bạn có thể dễ dàng tạo nên những chiếc bánh xinh xắn, ngọt ngào mà không cần đến chiếc lò nướng.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu sẽ tương tự như việc làm bánh bông lan. Bởi phần cốt bánh khá giống nhau, điểm khác biệt chính là kích thước và cupcake cần có thêm lớp topping kem phía trên để có được hương vị trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, thay vì chuẩn bị khuôn lớn thì bạn cần tìm khuôn nhôm nhỏ cupcake và chén giấy cupcake. Đây là dụng cụ để tạo hình cho chiếc bánh hoàn hảo nhất.

Vì bánh cupcake nhỏ hơn nên bạn chỉ cần nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ trong 15 phút. Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi, bạn sẽ sử dụng thêm kem để trang trí trên phần bánh để tạo nên chiếc cupcake đúng vị.

Xem thêm: Mách bạn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn không cần chỉnh

Bánh Tart trứng béo ngậy

Công thức làm bánh tart trứng sẽ cần các nguyên liệu vỏ bánh tart trứng, whipping cream, bột bắp, sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà, đường và vani. Sau đó bạn tiến hành trộn hỗn hợp các nguyên liệu, đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp hơi sánh thì bạn dừng lại.

Lam Banh Bang Noi Chien Khong Dau 3

Tart trứng thơm ngon được làm từ nồi chiên không dầu

Tiếp theo bạn lấy đế bánh và dã đông. Sau đó bạn bật nồi chiên không dầu 5 phút ở nhiệt độ 200 độ rồi cho đến bánh vào nướng 5 phút ở 180 độ. Tiếp tục đổ hỗn hợp nhân bánh vào và nướng 6 phút ở nhiệt độ 180 độ. Cuối cùng bạn lật ngược bánh lại và nướng tiếp 2 phút ở 200 độ.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món tart trứng thơm ngon, béo ngậy. Công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Bánh mì cháy tỏi

Món bánh tưởng chừng đơn giản này lại có một hương vị rất khác biệt khi làm từ nồi chiên không dầu. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm bánh mì dài, bơ tươi, muối tiêu, mùi tươi băm nhỏ và tỏi băm nhỏ.

Thực hiện món bánh này trước hết bạn cần thái bánh mì thành các miếng vừa ăn. Sau đó sử dụng nồi nhỏ để đun chảy bơ, tiếp tục cho tỏi và mùi trộm đều với bơ đang nóng. Bước tiếp theo bạn chỉ cần phết đều bơ lên các mặt của bánh mình.

Cuối cùng bạn nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút là đã có món bánh mì giòn tan, thơm ngon. Công thức bánh đơn giản này có thể giúp gia đình bạn đổi vị và tận hưởng bữa ăn hấp dẫn.

Xem thêm: Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất nên mua

Bánh quy giòn tan

Nếu bạn muốn làm bánh bằng nồi chiên không dầu thì nhất định đừng bỏ qua món bánh quy. Những chiếc bánh giòn rụm khi lấy ra khỏi nồi chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận khi chọn mua thiết bị này.

Công thức làm bánh quy khá dễ dàng với các dụng cụ làm bánh cơ bản và nguyên liệu dễ tìm. Bạn sẽ cần chuẩn bị bột mì, bơ lạt, đường xay, vani, sữa tươi và quả trứng gà.

Để làm bánh quy, đầu tiên bạn cần để bơ lạt mềm rồi dùng phới lồng đánh cho bơ nhuyễn hẳn. Sau đó rây đường bột, cho thêm vani, sữa tươi, đường rồi đảo thật đều. Tiếp theo rây thêm bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục đảo trước khi đến công đoạn tạo hình bánh.

Bạn có thể lựa chọn cán phẳng hỗn hợp bột vừa trộn rồi dùng khuôn tạo hình cho bánh. Ngoài ra, dùng túi bắt kem có đui con sò cũng là cách để tạo hình cho bánh quy giống bông hoa.

Lam Banh Bang Noi Chien Khong Dau 4

Món bánh quy giòn, thơm chỉ cần 10 phút với nồi chiên không dầu

Cuối cùng sau khi đã có được những chiếc bánh quy nhỏ xinh, bạn chỉ cần cho vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ. Sau khoảng 8-10 phút là đã có những chiếc bánh giòn thơm đầy hấp dẫn.

Xem thêm: 5 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Những công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng cho cả gia đình. Chiếc nồi này chính là lựa chọn tạo nên những món ăn hấp dẫn, tiết kiệm không gian cho căn bếp. Phụ nữ hiện đại là phải tiêu dùng thông minh, có nồi chiên không dầu, món nào chẳng ngon.

5/5 - (1 bình chọn)

Qc Mb Blogreview

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top